Phần mềm quản trị sản xuất

Hệ thống MES có thể khó và tốn kém để tùy chỉnh.

Hệ thống thực thi sản xuất MES là các hệ thống cứng nhắc với tính năng hẹp, được xác định rõ ràng và kiến trúc hệ thống.

Trừ khi bạn đang áp dụng một MES được xây dựng tùy chỉnh, có thể rất tốn kém và còn chậm hơn để thực hiện, bạn sẽ phải tùy chỉnh một giải pháp sẵn có.

Việc này không chỉ khó khan mà còn tốn thời gian và chi phí. Các cấu hình MES được tùy chỉnh dựa trên bộ công cụ MES có thể chạy tỷ lệ cao của đô la cấp phép cho dịch vụ, thường lên tới 1:3.

Điều đó có nghĩa là cứ chi 10.000 đô la cho license, bạn thực sự có thể chi 30.000 đô la cho các dịch vụ.
2. Triển khai MES là một quá trình chậm

Vì hệ thống thực thi sản xuất MES là một hệ thống bao gồm tất cả, nên việc triển khai nó thường là một công việc chính cần cân bằng lợi ích của các bên liên quan từ khắp công ty.

Do chi phí license cao liên quan đến MES và nhiều bên liên quan sẽ sử dụng nó, ngay cả những nhà sản xuất nhanh nhất cũng phải mất hàng tháng để phân tích nhu cầu MES của họ, đánh giá nhà cung cấp.

Soạn thảo POC và sau đó vài tháng nữa thực hiện các hệ thống trong hoạt động sản xuất, tùy chỉnh nó,…

Trên thực tế, thời gian thực hiện trung bình cho một MES là từ 15-16 tháng.

Thay đổi hệ thống khó khăn khi nhu cầu hoạt động của bạn thay đổi.

Các nhà máy hiện đại cần linh hoạt để thích ứng với những thay đổi trên thị trường và nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, do kiến trúc cứng nhắc của nó, MES có thể làm chậm tốc độ cải tiến vì chúng cần được tùy chỉnh để thích hợp với các quy trình mới. Việc này có thể khiến MES tụt hậu so với nhu cầu hoạt động.

Trên thực tế, một trong 5 lý do hàng đầu khiến các nhà sản xuất thay đổi MES là do các nhà cung cấp của họ không đủ linh hoạt để thích ứng với nhu cầu hiện tại của cửa hàng.
4. Bạn sẽ cần thay đổi quy trình công việc của bạn để thích hợp với MES

Như đã đề cập, hệ thống MES cứng nhắc nên việc thay đổi các hoạt động của bạn để thích hợp với MES dễ dàng hơn là thay đổi cách sử dụng hệ thống MES để thích hợp với yêu cầu của bạn.

Tất nhiên là việc này phải mất phí và MES của bạn có khả năng tùy chỉnh.

Bạn không chỉ phải thay đồi hoạt động của bạn mà còn phải dừng các quy trình không cần thiết cho hoạt động sản xuất bởi vì MES không hỗ trợ cho các lựa chọn thay thế khác. Việc áp dụng các quy trình phụ có thể cần tới chi phí dài hạn vượt xa lợi ích của hệ thống thực hiện sản xuất hoàn toàn.

5. MES không di chuyển theo tốc độ của công nghệ

Vạn vật kết nối (IIoT) và điện toán đám mây là một trong những công nghệ nhiều hứa hẹn nhất trong sản xuất. Tuy nhiên, MES đã xuất hiện trước những công nghệ mới này, vì vậy hầu hết các nhà cung cấp MES đều bị tụt hậu khi muốn tích hợp chúng vào giải pháp của họ.


Dù một số nhà cung cấp đang bắt đầu cung cấp các giải pháp dựa trên đám mây, nhưng họ cũng đứng sau các giải pháp hoặc ngành công nghiệp khác về vấn đề này.

MES – Hệ thống điều hành sản xuất

MES là phần mềm được sử dụng trong quản lý điều hành hoạt động sản xuất để ghi nhận quá trình sản xuất chuyển đổi từ nguyên liệu thô sang thành phẩm theo thời gian thực.

MES cung cấp thông tin giúp những người ra quyết định sản xuất hiểu được cách thức tối ưu hóa các điều kiện hiện tại nhà máy để cải thiện năng lực sản xuất. MES hoạt động trong thời gian thực giúp kiểm soát nhiều yếu tố của quá trình sản xuất.

Các chức năng cơ bản của hệ thống MES bao gồm:

Điều hành sản xuất: Quản lý, giám sát chặt chẽ năng lực sản xuất; Dễ dàng quản trị, điều phối lệnh sản xuấtThống nhất quy trình sản xuất tất cả các bộ phận; Quản trị dữ liệu sản xuất theo thời gian thực; Dễ dàng phát hiện các vấn đề trong sản xuất; Đưa ra quyết định sản xuất dễ dàng và chính xác hơn
Quản lý kho: Quản lý tồn kho theo nhiều trạng thái khác nhau; Nắm bắt chính xác dòng chảy sản phẩm trong sản xuất; Nhập/xuất và check tồn kho theo Barcode/QRCode.
Quản lý chất lượng: Kiểm soát chất lượng NVL, thành phẩm; Phân tích, đánh giá tỷ lệ và nguyên nhân lỗi/hỏng; Thiết lập quy trình xử lý sản phẩm lỗi hỏng (N.G)
Quản lý thiết bị và bảo trì bảo dưỡng: Số hóa hồ sơ thiết bị; Giám sát trạng thái thiết bị theo thời gian thực; Phân tích đánh giá hiệu suất tổng thể thiết bị (OEE); Thiết lập quy trình cảnh báo và xử lý sự cố thiết bị; Thiết lập quy trình bảo trì, bảo dưỡng, thay thế phụ tùng
Quản lý truy xuất nguồn gốc: Tạo lập bản ghi truy xuất nguồn gốc hoàn chỉnh cho từng đơn vị sản phẩm, chi tiết đến số Serial của từng thành phẩm/bán thành phẩm sản xuất được sau mỗi khâu; Ghi lại toàn bộ quá trình sản xuát bao gồm: bộ phận phụ trách, thời gian/dây chuyền/thiết bị thực hiện từng thao tác; Kết hợp với Module Quản lý kho để thực hiện truy vết nhanh thông qua mã QRCode hoặc Barcode; Support truy xuất nguồn gốc sản phẩm cho người dùng cuối.

Vì sao nhà máy của bạn cần phần mềm MES khi đã có ERP?

Với 15 năm kinh nghiệm triển khai các giải pháp quản trị sản xuất cho những nhà máy hàng đầu Việt Nam, chúng tôi thấy rằng: MES cung cấp cho các nhà sản xuất thông tin và cái nhìn về sản xuất sâu sắc hơn – những yếu tố thường bị bỏ qua trong các hệ thống ERP tổng quan và toàn diện:

ERP biết “tại sao”, trong khi MES biết “làm thế nào để”. ERP chủ yếu hỗ trợ các quyết định chiến lược, trong khi MES hỗ trợ các quyết định vận hành.

Cần phải có MES, thì khu vực sản xuất mới có thể đảm bảo hiệu quả vận hành, từ đó, theo một cách nào khác, ERP đã được hỗ trợ tối ưu khu vực nhà máy vốn rất phức tạp. Đây là một sự cộng sinh thiết yếu cũng như là nền tảng của bất kỳ nhà máy nào muốn phát triển toàn diện, và bản chất bổ sung của ERP và MES cũng vậy.

ERP không được thiết kế để quản lý thực thi sâu ở khu vực sản xuất. Có thể thấy một trong những module cốt lõi của ERP đó là quản trị sản xuất, tuy nhiên, sẽ không có máy móc thiết bị nào có thể giao tiếp với ERP theo cách tức thời và cập nhật theo thời gian thực. ERP xem xét việc quản lý chiến lược của cửa hàng.

Trong khi MES đảm bảo các hoạt động như lên lịch cho máy móc và đảm bảo truy xuất nguồn gốc thông qua quản lý hàng loạt. Khi làm việc cùng nhau, hai hệ thống này cho phép cơ sở sản xuất đáp ứng liền mạch các nhu cầu năng động của khách hàng, cơ quan quản lý, nhà cung cấp và thậm chí cả nhân viên nội bộ.

Người dùng ERP có nhu cầu khác với người dùng MES. Nhu cầu của từng đối tượng với từng chức năng trong doanh nghiệp là hoàn toàn khác nhau. Theo đó, họ không chỉ cần thông tin khác nhau, mà còn cần thông tin được trình bày theo phương thức hoàn toàn khác biệt.

Hệ thống ERP phục vụ đối tượng ban quản trị doanh nghiệp và giúp họ đưa ra các quyết định chiến lược cho tổ chức.

Còn trong mỗi khu vực sản xuất, mọi thứ diễn ra nhanh hơn, thông tin phải được đóng gói kịp thời để cho phép các quyết định nhanh chóng. Theo đó hệ thống MES cùng mối liên hệ chặt chẽ với tầng sản xuất sẽ đảm bảo công tác hoạch định tại nhà máy.

Tính linh hoạt và nhanh nhẹn trong thời gian thực là rất quan trọng đối với quá trình sản xuất.

Một thay đổi chiến lược đơn lẻ ở cấp độ ERP có thể tạo ra sự thay đổi trên toàn bộ doanh nghiệp, bao gồm cả khu vực sản xuất. Trong khi đó, nếu có hệ thống MES, doanh nghiệp có thể ra quyết định tại khu vực sản xuất nhanh chóng hơn, đảm bảo tốc độ thay đổi cần thiết.

Hiệu quả của chuỗi cung ứng là một lợi thế cạnh tranh.

Phần mềm quản trị sản xuất

Theo đó, việc tích hợp thông tin chỉ có thể được thực hiện thông qua sự liên kết liên tục của tất cả các cấp của từng mắt xích trong chuỗi, từ tầng sản xuất trở lên.

Chỉ với việc trao đổi thông tin kịp thời và chính xác liên tục và hiệu quả, mà hệ thống MES đạt được, thì chuỗi cung ứng mới có thể hoạt động hiệu quả.

Có thể thấy, việc tích hợp hai hệ thống ERP và MES là hoàn toàn cần thiết. Đặc biệt cho các cửa hàng sản xuất hiện đại có mục tiêu vươn tầm quốc tế và khu vực.

Theo đó, ERP và MES sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn tận dụng năng lực cốt lõi của công nghệ để tối ưu hoạt động sản xuất và kinh doanh đáp ứng các yêu cầu của cửa hàng về Q – C – D (Quality – Chất lượng, Cost – Chi phí, Delivery – Tiến độ).

Hệ thống ERP nằm ở phía trên cùng của kim tự tháp, có nhiệm vụ lập bản đồ các quy trình kinh doanh của toàn bộ tổ chức, từ quản lý hàng tồn kho đến kế toán tài chính và hoạt động sản xuất.

ERP được sử dụng để đơn giản hóa giao tiếp giữa các bộ phận. Do đó, hệ thống ERP là cơ sở lập kế hoạch hoạt động cho công ty.

Tuy nhiên, nhược điểm của giải pháp ERP là mức độ chi tiết hạn chế. Nếu sử dụng để bao gồm tất cả các quy trình kinh doanh với từng chi tiết nhỏ nhất, độ phức tạp của phần mềm sẽ tăng lên đến mức mà người dùng ERP khó có thể kiểm soát được.

Ngày nay, khi đa số doanh nghiệp vẫn hoạt động ERP độc lập, việc thu thập và chuyển dữ liệu sản xuất cho ERP thường được thực hiện một cách thủ công.

Việc này có nhiều bất lợi như tốn nhiều thời gian và công sức của nhân viên cũng như đặc biệt rất dễ xảy ra các sai sót do lỗi con người, điều này tác động trực tiếp đến năng suất và chi phí sản xuất cho công ty.

Do đó, các giải pháp ERP thường được sử dụng kết hợp với các hệ thống phần mềm chuyên dụng khác. Đặc biệt là hệ thống MES. Nằm ngay dưới ERP ở mức quản lý (Management Level), MES có nhiệm vụ thực hiện kiểm soát và vận hành chính xác quá trình sản xuất.

Độ chi tiết của MES được thể hiện ở việc nó hỗ trợ theo dõi toàn diện các mặt của hoạt động sản xuất (hàng tồn kho, nguyên vật liệu, bảo trì máy móc,…)

Trọng tâm chính của MES là thu thập dữ liệu – tất cả dữ liệu liên quan đến thời gian thông lượng, sử dụng máy, thời gian thiết lập, thông tin nguyên vật liệu và từng giai đoạn sản xuất v.v. đều được thu thập và lưu trữ. Từ đó, dữ liệu được chuyển tiếp – chủ yếu đến hệ thống ERP.

Có thể nói, MES hình thành trung tâm dữ liệu của quá trình sản xuất, trên cơ sở đó có thể xác định các mục tiêu hoạt động sản xuất được của công ty.

Vì sao cần hệ thống MES khi đã có ERP?

ERP biết “tại sao”, trong khi MES biết “làm thế nào”.

ERP chủ yếu hỗ trợ các quyết định chiến lược, trong khi MES hỗ trợ các quyết định vận hành.

Tất nhiên, MES sẽ biết “làm thế nào” để triển khai các ý tưởng khi ERP chỉ biết “tại sao”. Đồng thời, như đã nói, ERP có thể dựa vào nguồn dữ liệu từ MES để thực sự thực hiện các kế hoạch sản xuất. Đây có thể được xem là các hoạt động “cộng sinh” trong môi trường sản xuất.

ERP không được thiết kế để hoạt động trong nhà máy sản xuất

Mặc dù một số hệ thống ERP có các tính năng có thể hoạt động trong nhà máy sản xuất, đa phần chúng chỉ đóng vai trò một phương tiện chia sẻ thông tin trong toàn bộ tổ chức, chứ không thể thực hiện kiểm soát và vận hành chính xác quá trình sản xuất.

Mặt khác, ERP giúp xem xét việc quản lý chiến lược của cửa hàng, trong khi MES hỗ trợ việc thực hiện quy trình sản xuất một cách chính xác và hoàn chỉnh.

Do đó, khi làm việc cùng nhau, hai hệ thống này cho phép cơ sở sản xuất đáp ứng liền mạch các nhu cầu của từng khách hàng, cơ quan quản lý, nhà cung cấp và thậm chí cả nhân viên nội bộ.

Người dùng ERP có nhu cầu khác với người dùng MES.

Tất nhiên khi lựa chọn các giải pháp ERP hoặc MES, mỗi người dùng sẽ có mục tiêu sử dụng khác nhau.

Hệ thống ERP lựa chọn và tổ chức thông tin có thể cho phép người dùng đưa ra các quyết định chiến lược cho tổ chức. Trong sản xuất hiện đại, mọi thứ cần diễn ra nhanh chóng và chính xác, thông tin phải được sắp xếp và chia sẻ để cho phép các quyết định được đưa ra kịp thời (thậm chí trong thời gian thực).

Các giải pháp MES, với mối liên hệ chặt chẽ với tầng sản xuất, tích lũy thông tin dữ liệu quan trọng để phân tích và hỗ trợ các quyết định chiến lược, cũng như quản lý dữ liệu và báo cáo hoạt động sản xuất trong thời gian thực – điều mà ERP không thể làm.

Thời gian thực – yếu tố quyết định các quy trình sản xuất

Một thay đổi chiến lược đơn lẻ được quản lý ở cấp độ ERP có thể tạo ra khối lượng thay đổi cao hơn khoảng 10 lần ở cấp độ sản xuất. Do đó, hệ thống MES phải được thiết kế và triển khai cụ thể để cho phép cả số lượng và tốc độ thay đổi cần thiết diễn ra nhanh chóng và chính xác trong thời gian thực.
Hiệu quả của chuỗi cung ứng là một lợi thế cạnh tranh chính

Trong thị trường ngày nay, các chiến lược sản xuất thôi là chưa đủ nâng cao năng lực cạnh tranh mà doanh nghiệp cần hiệu quả hóa chuỗi cung ứng của bạn.

Tích hợp thông tin chỉ có thể được thực hiện thông qua sự liên kết liên tục của tất cả các cấp của mỗi mắt xích trong chuỗi, từ tầng sản xuất trở lên.

Chỉ với việc trao đổi thông tin kịp thời và chính xác liên tục và hiệu quả, mà hệ thống MES đạt được, thì chuỗi cung ứng mới có thể hoạt động hiệu quả.

Hệ thống MES và ERP hoạt động song song với nhau

Tuy nhiên, việc xem xét cả hai hệ thống riêng biệt với nhau có thể không có ý nghĩa gì. Trên thực tế, MES và ERP thường phụ thuộc vào nhau trong quá trình sản xuất.

Chúng hình thành một kiểu cộng sinh – hai hệ thống cùng nhau bao trùm hoàn toàn việc lập kế hoạch và kiểm soát sản xuất .

Hệ thống ERP chuyển tiếp dữ liệu đơn hàng từ lập kế hoạch sản xuất đến MES. Thao tác này sẽ gửi thông tin dữ liệu đến các trạm làm việc liên quan và lần lượt báo cáo dữ liệu khu vực hiện tại của tầng sản xuất trở lại hệ thống ERP.

Nếu không có kết nối với hệ thống ERP, bộ phận sản xuất phải cung cấp dữ liệu đơn hàng hiện tại cho MES theo cách thủ công. Đây là một quá trình tốn nhiều thời gian và cũng làm cho hoạt động sản xuất không linh hoạt.

Nếu bạn muốn điều chỉnh đơn hàng của bạn sau đó, mọi thay đổi cũng phải được thực hiện thủ công. Việc lập kế hoạch sản xuất linh hoạt do đó rất khó thực hiện. MES cần có đầy đủ thông tin đầu vào từ hệ thống ERP. Nếu không nó không thể phát huy hết tiềm năng của nó.

Và hệ thống ERP cũng phụ thuộc nhiều vào dữ liệu từ MES. Nếu không có sự tích hợp, giải pháp ERP thực tế là không thể hiệu quả. Nó tiếp tục chuyển dữ liệu đặt hàng cho sản xuất, nhưng sau đó ERP không nhận được bất kỳ phản hồi nào (ngoài phản hồi thủ công).

Lập kế hoạch sản xuất do đó trở thành một quá trình một chiều: Tự khởi động và kết thúc. Hệ thống ERP không còn có thể tối ưu hóa việc lập kế hoạch sản xuất . Ngoài ra, không còn bất kỳ dữ liệu sản xuất nào có sẵn để phân tích thêm, điều này có thể tác động đến việc tính toán các KPI nhất định .

Việc doanh nghiệp bạn không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ các thiết bị máy móc sản xuất không chỉ tác động đến các quy trình nội bộ mà cả các khả năng cung cấp thông tin cho các bên liên quan bên ngoài, như nhà cung cấp hoặc cả khách hàng,..

Một ví dụ từ ngành công nghiệp ô tô : Giả sử một bộ phận được lắp đặt trong nhà máy sản xuất ô tô không mang lại hiệu suất như đã thống nhất (tốc độ động cơ, độ sáng đèn pha, v.v.).

Tất cả các nhà cung cấp thành phần phụ chịu trách nhiệm phải buộc chứng minh rằng vấn đề không nằm ở phía họ.

Nếu họ không thể làm điều này, sẽ có nguy cơ bị yêu cầu bồi thường thiệt hại trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, bằng chứng này chỉ có thể thực hiện được nếu kết quả đầu ra của từng máy riêng lẻ đã được theo dõi và ghi lại thông qua MES.

Tích hợp ERP / MES là một bước quan trọng hướng tới Công nghiệp 4.0
Phần mềm quản trị sản xuất

Tuy vậy ban đầu, đa phần việc tích hợp ERP và MES thường khá “thô sơ”.

Cả hai hệ thống đều trao đổi thông tin, nhưng chỉ ở dạng nhập dữ liệu thông thường thủ công (chủ yếu qua Excel). Một sự tích hợp hoàn chỉnh trong đó hệ thống MES và ERP chia sẻ một nguồn dữ liệu chung hiếm khi được tìm thấy.

Chính sự tích hợp này là tiền đề quan trọng cho các dự án Công nghiệp 4.0 . Nếu không có sự hợp tác của MES và hệ thống ERP, các công ty sẽ có nguy cơ bị tụt lại phía sau trong tương lai. Có hai lý do chính cho điều này :

Chuyển đổi số với kết nối mạng hoàn chỉnh là nguyên tắc cơ bản của Công nghiệp 4.0
Tầm quan trọng của dữ liệu sản xuất mở đường cho sản xuất thông minh

Xu hướng mới trong Công nghiệp 4.0 dựa trên thực tế là tất cả các yếu tố của môi trường sản xuất sẽ trao đổi thông tin với nhau theo thời gian thực và tổ chức sản xuất một cách tự động.

Tầm tác động của các yếu tố con người nên được loại bỏ, mà lý tưởng nhất là không còn bất kỳ hoạt động thủ công nào trong nhà máy. Con người chỉ đảm nhận việc hoạch định chiến lược, trong khi phần vận hành hoàn toàn nên giao cho máy móc.

Các yêu cầu quan trọng để tích hợp MES – ERP.

Để việc tích hợp MES vào hệ thống ERP diễn ra hiệu quả qua đó đáp ứng được các nhu cầu của công ty, yêu cầu trước tiên là bạn nên xây dựng từ cơ sở, đảm bảo các giải pháp sản xuất kĩ thuật số trong nhà máy được kết nối liền mạch để sự tích hợp của tất cả các hệ thống hoạt động chặt chẽ và tối ưu hơn.

Bên cạnh đó về mặt chiến lược, trong thời đại Công nghiệp 4.0, dữ liệu đóng một vai trò cực kì quan trọng.

Việc chia sẻ dữ liệu sản xuất giữa hệ thống ERP và MES sẽ hỗ trợ việc lên kế hoạch cũng như giám sát toàn bộ quá trình sản xuất. Ví dụ, bảo trì dự đoán đưa ra các phân tích về kỹ thuật và lên kế hoạch cũng như giám sát quá trình bảo trì.

Tuy nhiên, những cách tiếp cận như vậy chỉ hoạt động nếu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của nhà máy bạn được thiết kế để thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu.

Việc này lại hoàn toàn thích hợp với sự tích hợp ERP / MES khi nó hỗ trợ dường như tất cả các công việc trên. Nếu doanh nghiệp bỏ qua việc tích hợp này, trong tương lai có khả năng họ không thể truy cập đầy đủ vào dữ liệu sản xuất đóng vai trò nền tảng cho các mô hình kinh doanh mới.

Do đó có thể thấy, nếu tổ chức của bạn chưa triển khai tích hợp ERP / MES (hoặc đã có ERP nhưng chưa tích hợp MES), bạn nên xem xét về việc triển khai kế hoạch này càng sớm càng tốt. Vì như đã phân tích, việc triển khai các giải pháp công nghệ hiện đại trong sản xuất tạo ra cơ sở để công ty của bạn thành công trong thời đại kỹ thuật số 4.0.

Vị trí của MES trong hệ thống thông tin doanh nghiệp

MES được coi là một hệ thống trung gian giữa các hệ thống: ERP (enterprise resource planning – hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) và hệ thống SCADA (Supervisor control and dât qccquisition – hệ thống giám sát điều khiển và thu thập dữ liệu) hay là hệ thống quản lý quy trình.

Ranh giới giữa các hệ thống này không quá rõ ràng, trong các tổ chứng công nghiệp lớn đã đầu tư xây dựng hệ thống thực thi sản xuất – MES từ khoản thập niên 1990.

MES là một trong những loại hệ thống thông tin chính nhằm phục vụ các công ty sản xuất. Mỗi loại hệ thống này bao gồm các chức năng và loại sản phẩm khác nhau. Các danh mục hệ thống phần mềm sản xuất chính này là:

Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) – bao gồm các hệ thống cung cấp tài chính, quản lý đơn hàng, lập kế hoạch sản xuất và nguyên vật liệu, và các chức năng liên quan.
Quản lý chuỗi cung ứng (SCM) – bao gồm các chức năng như dự báo, phân phối và hậu cần, quản lý vận tải, thương mại điện tử và hệ thống lập kế hoạch tiên tiến.
Quản lý Bán hàng và Dịch vụ (SSM) – bao gồm phần mềm để tự động hóa lực lượng bán hàng, cấu hình sản phẩm- người kiểm tra, báo giá dịch vụ, trả lại sản phẩm, v.v.
Kỹ thuật Sản phẩm và Quy trình (P&PE) – bao gồm thiết kế và sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính (CAD / CAM), mô hình hóa quy trình và quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM).
Điều khiển – thường là các hệ thống phần cứng / phần mềm kết hợp như hệ thống điều khiển phân tán (DCS), bộ điều khiển logic khả trình (PLC), điều khiển số phân tán (DNC), điều khiển giám sát và hệ thống thu thập dữ liệu (SCADA) và điều khiển quá trình được máy tính hóa khác được thiết kế để kiểm soát cách thức sản xuất sản phẩm.
Hệ thống Thực thi Sản xuất (MES) – bao gồm các hệ thống thông tin trên toàn nhà máy cung cấp thông tin để thực hiện hiệu quả các hoạt động nhằm đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.

Hầu hết các công ty cần một số chức năng từ mỗi loại trong số sáu loại này để thành công trên thị trường của họ.

Phạm vi và chức năng chi tiết cần thiết từ mỗi danh mục ứng dụng có thể rất khác nhau dựa trên chế độ quy trình (quy trình sản xuất liên tục, hàng loạt, rời rạc, lắp ráp hoặc hỗn hợp) và dịch vụ kinh doanh (làm theo đơn đặt hàng, lặp đi lặp lại, làm theo đơn đặt hàng, lắp ráp -đặt hàng, thiết kế-đặt hàng).

Chức năng và sản phẩm của MES thường – nhưng không phải lúc nào – rất khác biệt theo quy trình và cách bán hàng.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là phần mềm được sử dụng với mục tiêu mang đến hiệu quả toàn diện và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển vững mạnh.

Trong công ty, phần mềm sẽ có nhiệm vụ quản lý, vận hành, điều phối và sắp xếp nghiệp vụ. Các phần mềm quản lý doanh nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm mục tiêu duy trì và phát triển lợi thế cạnh tranh.

Đơn vị phát triển phần mềm Fastdo là nơi cung cấp đến các công ty những giải pháp quản trị hàng đầu hiện nay.

Việc sử dụng mã code riêng giúp đảm bảo tính bảo mật an toàn tuyệt đối. Ngày nay, Fastdo được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng nhằm hỗ trợ các vấn đề quản lý để nâng cao hiệu suất làm việc của cá nhân và công ty tối đa nhất.

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp của Fastdo sẽ bao gồm 5 công cụ tiêu biểu trong các nghiệp vụ quản lý nhân sự, hỗ trợ truyền thông nội bộ, quản trị hệ thống, đào tạo nội bộ, hỗ trợ cải tiến, quản trị mục tiêu, kiểm soát hiệu suất và thiết lập Todolist.

Các công cụ hỗ trợ trên đều có những tính năng hiện đại, thúc đẩy tối đa trong công việc quản trị của người dùng.

Bên cạnh đó, Fastdo luôn đồng hành hỗ trợ trong quá trình sử dụng nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi dùng phần mềm của Fastdo.

Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng Phần mềm quản lý Fastdo

Đơn vị phần mềm quản trị doanh nghiệp Fastdo luôn hoạt động với mục tiêu đặt lợi ích của khách hàng. Vì thế, phần mềm quản lý được tính hợp các chức năng tối ưu, hiện đại nhất nhằm mang lại cho người dùng quá trình sử dụng tiện ích và hiệu quả nhất.

Quản lý hiệu quả và tăng doanh thu

Toàn bộ thông tin của cửa hàng đều được lưu trữ và đồng bộ hóa trên một nền tảng của phần mềm, đảm bảo tính đồng nhất.

Nhờ đó, các thao tác thông tin của từng bộ phận cũng trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm còn báo cáo về tài chính giúp doanh nghiệp có điều chỉnh thích hợp để tránh những rủi ro.

Quản lý toàn diện hệ thống

Support phần mềm lên kế hoạch thực hiện xây dựng OKRs toàn công ty cho cấp quản lý và quản lý toàn diện cho công ty đa lĩnh vực, nhiều công ty con, phòng ban dễ dàng công bố mục tiêu đến các đơn vị và bộ phận khác.

Bên cạnh đó, người quản lý có thể dễ dàng theo dõi tiến trình công việc và đánh giá năng suất của toàn bộ nhân viên thông qua phần mềm.

Bán đất tân định bến cát Cần bán thửa đất số: 1980, tờ bản đồ số: 22., Trên địa bàn thị xã Bến Cát còn có dự án Trường Đại học Quốc tế Việt Đức đang được xây dựng với quy mô đào tạo 12.000 sinh viên mỗi năm.
© 2007 - 2023 https://muadat.org
- Phone: +84-908-744-256